Dập lửa ôtô đang cháy bằng chăn

Khi xảy ra cháy, thay vì các cách truyền thống như dùng nước hay bình CO2, dùng chăn chữa cháy là một cách hiệu quả.

Một vụ cháy xe sẽ tiêu tốn rất nhiều nước, ví dụ gần đây một vụ cháy xe Tesla cần 12.000 lít nước để dập lửa. Công ty Bridgehill của Na Uy đưa ra giải pháp mới, một tấm chăn chữa cháy có thể trùm kín xe, với nguyên tắc cơ bản là cách ly ngọn lửa với oxy.

Cháy xe còn tạo ra khí độc hại, với vô số hóa chất thải ra môi trường và khói ô nhiễm trong không khí trong quá trình dập cháy bằng nước. Tấm chăn sẽ ngăn chặn việc này. Tuy vậy chăn không phải là giải pháp tuyệt đối, vì pin lithium trong xe điện có thể cháy mà không cần oxy. Dẫu vậy, chăn vẫn hữu hiệu trong việc cô lập đám cháy cho đến khi lính cứu hỏa đến.

Chăn có kích thước 6×8 m, nặng 28 kg, có khả năng bao phủ nhiều loại và kiểu dáng xe khác nhau. Thao tác dập cháy là trải tấm chăn trên mặt đất, kéo lên trên chiếc xe đang cháy, và đảm bảo rằng tấm chăn được bó chặt vào mặt đất. Hãng khuyến nghị nên để trên xe ít nhất 20 phút để đảm bảo ngọn lửa đã tắt và chỉ cho phép các nhân viên cứu hỏa mới có thể gỡ bỏ nó.

Công ty cung cấp hai loại chăn là Standard và Pro. Standard là một sản phẩm được thiết kế cho những không gian tập trung nhiều ôtô như bãi đỗ xe và cửa hàng sửa chữa. Pro có thể tái sử dụng cho tối đa 30 vụ cháy xe, phù hợp cho các nhân viên cứu hỏa và các tổ chức an toàn khác. Chăn chữa cháy không thể dập tắt hoàn toàn đám cháy, nhưng nó có thể làm giảm thiệt hại cho đến khi lực lượng cứu hỏa đến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Số 427 Đường Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Email: Kiahatinh.net@gmail.com

Gọi tư vấn : 0916719991

Nội dung khác

0916719991

ĐK tư vấn, báo giá